Chi tiết bài viết

Liệu có dễ dàng phân biệt da thật và giả da, da tổng hợp?
Viết bởi: DUY

Liệu có dễ dàng phân biệt da thật và giả da, da tổng hợp?

Như tất cả chúng ta đã biết, các sản phẩm có nguồn gốc từ da động vật vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải tất cả những người sử dụng đều có thể phân biệt được da thật và da giả, da cá sấu thật hay da cá sấu được ép vân, hoặc tổng hợp là gì? Với một số kiến thức tham khảo và kinh nghiệm sản xuất và cung cấp dây đồng hồ da handmade da thật, chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu dưới góc nhìn cách mà chúng được tạo ra.

THẾ NÀO LÀ DA TỔNG HỢP?

Da tổng hợp (Synthetic Leather, Artificial Leather) được sản xuất nhằm mục đích thay thế da thật nhưng có mức giá thành thấp hơn với các đặc tính tương tự, màu sắc đa dạng. Tùy thuộc vào công nghệ sản xuất, các loại da tổng hợp có những đặc điểm lí tính, cảm tính khác nhau đi đôi với giá thành như:

 • Simili: gồm lớp lót được làm từ Polyester và được tráng nhựa PVC bề mặt. 100% không chứa thành phần da trong cấu trúc, dễ nứt nổ
 • PU Leather: được phủ một lớp Polyurethane, là một dạng Polyme được sản xuất từ nhiều loại nguyên liệu đầu vào nên có cấu trúc và tính chất vật lí bền hơn nhiều so với da Simili.
 • Da microfiber (da nhân tạo từ xơ vi mảnh - có kích thước rất nhỏ)  mang những đặc điểm về độ mềm, độ dai, khả năng hấp thụ, chống thấm nước, tĩnh điện và khả năng lọc tốt, có bề mặt dưới nhìn rất giống da thật. (https://en.wikipedia.org/wiki/Microfiber)

Ngoài ra còn rất nhiều tên gọi khác nhau đối với các dòng da tổng hợp. Tham khảo thêm tại đây: https://en.wikipedia.org/wiki/Artificial_leather

Dưới đây là video mô tả cách người ta sản xuất 1 loại da tổng hợp?

 

THẾ NÀO LÀ DA THẬT?

Hiện nay, có rất nhiều dòng da được chúng ta gọi là "da thật" trên thị trường, tuy nhiên vẫn có nhiều những cách hiểu khác nhau về đặc điểm của các loại da thật như dùng lửa đốt, độ thấm nước (dòng da Zermatt là da thật nhưng gần như không thấm nước), độ cảm bề mặt. Dưới đây là một số tên gọi da thật thường gặp:

 • Real Leather: Da thật 100%.
 • Patent Leather: Cũng là da thật nhưng được phủ một lớp nhựa hoặc lớp phù sơn mài được làm từ dầu hạt lanh (được cấp bằng sáng chế năm 1819). Tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/Patent_leather
 • Genuine Leather: Có thành phần da thật nhưng không phải 100%. Loại da này bao gồm nhiều lớp da vụn được kết dính bằng keo sau đó được sơn lên bề mặt để tạo sự đồng nhất. Vì vậy hãy cân nhắc nếu tần suất sử dụng lớn hoặc thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao.
 • Top-Grain Leather: Là loại da được xếp hạng khá tốt, được làm từ da nguyên miếng nhưng được chà nhám để loại bỏ các vết sẹo, gân máu trên bề mặt da. Sau đó thường được xử lí và nhuộm màu để đem lại bề mặt đồng nhất hoặc dập vân họa tiết, được hoàn thiện cao và có màu sắc đa dạng cùng với khả năng chống nước rất tốc.
 • Full Grain-Leather: Là loại da lớp ngoài cùng, còn lưu giữ nguyên các vết sẹo, độ cảm bề mặt và độ dẻo dai vốn có của tấm da. Nó được coi là loại da tốt nhất và chất lượng cao nhất.

Đối với các thương hiệu nổi tiếng, họ sử dụng đa dạng các loại da tùy theo từng dòng sản phẩm, các sản phẩm Top-Grain Leather thậm chí còn có giá cao hơn Full-Grain, chúng được xử lí cực kì tốt với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật và đạt được độ đồng nhất cao.

Tham khảo: https://www.businessinsider.com/what-is-genuine-leather-2016-1

LIỆU DA THẬT ĐỐT CÓ CHÁY KHÔNG?

Dựa theo các thông tin phía trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đốt da thật hoàn toàn có thể cháy và có mùi sơn hoặc nhựa tùy theo thành phần và tỉ lệ. với các dòng giả da thấp cấp như Simili thì sẽ rất dễ nhận biết khi đốt sẽ bắt cháy nhanh và vón cục, mùi nhựa khá đậm.  Nhưng với các loại da tổng hợp cao cấp thì quả thực là không hề dễ dàng. 

LỜI KHUYÊN KHI MUA HÀNG

 • Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín và thông tin rõ ràng.
 • Lựa chọn mua sản phẩm phù hợp đi kèm với mức giá tương xứng. 
 • Trải nghiệm thực tế để tìm sự phù hợp vẫn là điều quan trọng nhất.

Siêu Thị Dây Da chuyên sản xuất và bán các sản phẩm dây đồng hồ làm từ da thật. Nếu quý vị có nhu cầu, vui lòng lựa chọn sản phẩm tại:https://sieuthidayda.net/collections/all  hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn.

Trân trọng!

#phân biệt da thật da giả #cách phân biệt da cá sấu thật giả #cách kiểm tra da bò thật  #cách phân biệt áo da thật và giả #da tổng hợp và da thật

Các bài viết khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền: