Chi tiết bài viết

Có nên sử dụng dây da đồng hồ handmade?
Viết bởi: DUY

Có nên sử dụng dây da đồng hồ handmade?

Hiện nay, xu hướng sử dụng đồng hồ chính hãng dây da đang ngày càng tăng tưởng mạnh, không chỉ đáp ứng nhu cầu cơ bản là theo dõi thời gian, đồng hồ ngày nay còn có nhiều tính năng độc đáo và rất hữu dụng như các dòng Smart Watch hay các tính năng đo tốc độ, đo nhịp tim có cả ở những dòng đồng hồ đeo tay truyền thống. 

Sau khoảng 1-3 năm sử dụng, với đặc điểm khí hậu có độ ẩm tương đối cao, thường chúng ta sẽ nên thay một bộ dây đồng hồ mới. Có thể là do dây cũ đã không còn sử dụng được, hoặc bổ sung thêm vào bộ sưu tập cho đa dạng. Tuy nhiên, việc lựa chọn một bộ dây đồng hồ tốt có lẽ là không dễ dàng. 

Vậy các loại dây này khác nhau ở những điểm nào, hãy cùng tìm hiểu:

- Dây phổ thông giá rẻ: ưu điểm đầu tiên là giá rất rẻ (thường dưới 250k), màu sắc đa dạng, dòng dây này thường hạn chế về kiểu dáng và độ cân đối, tính thẩm mĩ về đường kim mũi chỉ, viền cạnh và mức độ tiêu chuẩn hóa chưa cao. 

- Dây đồng hồ chính hãng của nhà sản xuất đồng hồ: với đặc điểm là gần như sẽ giống hoàn toàn với dây theo đồng hồ, mức độ đồng đều giữa các sản phẩm rất cao do được sản xuất với số lượng lớn và hầu hết sử dụng máy móc. Tùy nhiên, có nhiều mã đồng hồ bạn cần chờ khoảng từ 3-6 tháng mới có thể mua được và giá thường cao hơn so với các sản phẩm cùng chất lượng.

- Thay dây da đồng hồ sản xuất handmade: Nói tới thủ công là nhắc đến sự tỉ mỉ, và sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã.

 + Đặc điểm thứ nhất là các sản phẩm dây da handmade được nghiên cứu và tinh chỉnh độ dài phù hợp hơn với người Việt (thường sẽ ngắn hơn dây hãng khoảng 1-2cm, do dây hãng sản xuất phục vụ thị trường rộng lớn), có kết cấu được gia cố chắc chắn ở phần chốt.

 +Thứ 2 là kích cỡ nào cũng có thể làm được, từ nhỏ tới lớn. Form dáng đa dạng. Chúng tôi sử dụng 5-6 form dây (A, A+, B, B+, C, C+) cho các mẫu khác nhau từ mỏng tới dày, có độn khối và độn full dây.

 + Thứ 3 và cũng là điểm khác biệt lớn nhất đó là mẫu mã cực kì đa dạng, bạn có thể phối màu dây với màu chỉ khâu, các kiểu khâu cách điệu khác nhau (Có tới 10 mẫu khâu khác nhau được chúng tôi ứng dụng trên các sản phẩm của mình), màu viền cạnh và độ dài khác nhau có thể tùy chỉnh theo cổ tay người đeo.

Khoảng giá thành của các dòng sản phẩm khá đa dạng từ vài trăm ngàn tới vài triệu đồng tùy theo loại nguyên liệu da nội địa hay nhập khẩu. Nếu so sánh cùng một chất liệu bề mặt da và độ hoàn thiện tỉ mỉ thì dây handmade sẽ có giá thành tốt hơn đôi chút so với dây chính hãng theo đồng hồ.

KẾT LUẬN:

- Nếu muốn mua 1 sợi dây giống 100% dây cũ thì bạn nên mua dây đồng hồ chính hãng của nhà sản xuất đồng hồ.

- Nếu muốn một sợi dây thay thế đơn thuần, không ưu tiên tính thẩm mĩ tốt thì bạn có thể mua dây giá rẻ.

- Nếu bạn đang tìm một sợi dây với mức độ hoàn thiện tốt, tỉ mỉ, kích thước được tối ưu cho người Việt và đa dạng form dáng lựa chọn thì dây da handmade là sự lựa chọn rất tốt.

 

Từ khóa tìm kiếm: #dây da đồng hồ chính hãng #dây da chính hãng #dây đồng hồ chính hãng

Các bài viết khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền: